Các loại thuốc dùng trong thú y khi điều trị bệnh, ngoài hàm lượng đậm đặc, phải có tá dược phù hợp để vật nuôi dễ dàng hấp thu và phục hồi thể trạng sức khỏe.

165.000

Thuốc thú y

Penvac LA

195.000

Mỗi thành phần thuốc dùng trong thú y đều có công dụng riêng biệt. Tuy nhiên để phát huy được hiệu quả tốt nhất, cần có kiến thức pha chế tổng hợp từ nhiều loại và tá dược phù hợp.

Tác dụng của amoxicillin trong thú y

Amoxicilin là dạng kháng sinh thuộc họ Beta Lactam với tính chất kháng khuẩn rộng, bao gồm cả vi khuẩn Gram âm và dương, trừ Mycoplasma. Trong lĩnh vực thú y, amoxicilin có tác dụng điều trị các bệnh nhiễm khuẩn đường sinh dục ở heo nái, viêm đa xoang do vi khuẩn Haemophillus parasuis, viêm phổi bởi Actinobacillus. Ngoài ra, dòng kháng sinh này cũng được dùng để hỗ trợ điều trị nhiễm khuẩn thứ phát do virus, hoặc điều chế các loại thuốc phòng bệnh.

Thuốc tylosin

Tylosin là một dạng kháng sinh có tác dụng ức chế vi khuẩn tổng hợp protein, làm suy yếu động lực khi chúng xâm nhập bên trong cơ thể vật nuôi. Dòng kháng sinh này có tác dụng rất mạnh đối với vi khuẩn Mycoplasma và Chlamydia, nhưng yếu với các loại vi khuẩn đường ruột như Salmonella.

Doxycycline trong thú y

Doxycycline là một hợp chất hóa học có tác dụng rất mạnh trong việc phá hủy bộ máy tổng hợp protein của vi khuẩn. Là kháng sinh thuộc nhóm Tetracylin, Doxy hấp thụ các nguyên tố vi lượng như canxi, magie, sắt… làm cho hệ xương của thú non chậm phát triển. Kháng sinh này rất phổ biến, nhưng nếu không biết cách dùng sẽ dẫn đến vật nuôi còi cọc, chậm lớn.

Thuốc oxytetracycline trong thú y

Oxytetracycline có tác dụng chính là kìm hãm sự phất triển của vi khuẩn, để diệt được khuẩn phải có hàm lượng rất lớn. Loại kháng sinh này có động lực rất mạnh với các vi khuẩn như: tụ huyết trùng, E.coli, xoắn khuẩn, tụ cầu khuẩn, liên cầu khuẩn… Tuy nhiên nó lại tác động tương đối yếu với riketsia, mycoplasma và virus.

Thuốc thú y florfenicol

Florfenicol là dòng kháng sinh hoạt động dựa trên nguyên tắc ức chế sự phát triển của vi khuẩn bằng cách kết dính ribosom và phá hoại bộ máy tổng hợp protein, tiêu diệt tế bào vi khuẩn.

Thuốc enrofloxacin

Enro là kháng sinh rất phổ biến trên thị trường, chuyên điều trị các bệnh về đường tiêu hóa như tiêu chảy do phó thương hàn, bệnh tụ huyết trùng mà không cần phối hợp với bất kỳ loại kháng sinh nào khác. Tuy nhiên enro có độc tính nên cần phải hạn chế sử dụng trong chăn nuôi.

Lincomycin

 

Catosal

 

Lincomycin

 

Streptomycin

 

Vemedim

 

Dexamethasone

 

Ceftiofur